Uncategorized

Máy kích điện chuẩn sóng sine

Kích điện sin chuẩn là gì và sin mô phỏng là gì? Nên chọn loại nào phù hợp ?

Máy kích điện (Inverter) là một giải pháp lưu trữ điện hiệu quả, an toàn giúp các thiết bị điện hoạt động một cách liên tục không bị gián đoạn, ngắt quãng khi gặp sự cố. Bộ kích điện bao gồm 2 loại chính là kích điện sin mô phỏng ( modified sine wave ) và kích điện sin chuẩn ( pure sine wave ). Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến máy kích điện sin chuẩn và sin mô phỏng là như nào ? tư vấn nên mua loại nào tốt ?

Nguyên lý làm việc của các thiết bị kích điện chuyển đổi AC /DC

Những thiết bị tiêu thụ điện tại Việt Nam thường dùng đều có ghi 220V/50Hz, vậy dòng điện đó là sin chuẩn hay sin mô phỏng.

Dòng điện hình sin là dòng điện xoay chiều có trị số biến thiên biến đổi theo thời gian theo một hàm số theo đồ thị hình sin, hoặc có thể hiểu dòng điện hình sin là dòng điện có đồ thị dạng sóng sin thay đổi theo thời gian.

Như chúng ta đã biết dòng điện chúng ta thường sử dụng từ lưới điện của EVN là dòng điện sin chuẩn được phát từ các máy phát roto được biểu diễn dưới dạng đồ thị có dạng sóng mịn và hầu như không có răng cưa.

Dòng điện sin mô phỏng cũng là dòng điện có dạng đồ thị thay đổi theo thời gian nhưng dạng sóng không được mịn như dòng điện sin mô phỏng hay nói cách khác dòng điện sin mô phỏng có dạng sóng mô phỏng theo dạng song hình sin.

Trong thực tế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện của mỗi gia đình luôn có những thiết bị có thể sử dụng dòng điện sin mô phỏng và có những thiết bị phải sử dụng nguồn điện sin chuẩn vì cấu tạo của thiết bị bắt buộc phải dùng nguồn điện hình sin có dạng sóng mịn( nguồn điện sin chuẩn), khi đó thiết bị mới có thể hoạt động được.

Thiết bị nào sử dụng nguồn điện sin chuẩn và thiết bị nào sử dụng sin mô phỏng

Như chúng ta đã biết nguồn điện sin chuẩn và sin mô phỏng nó chỉ khác nhau về hình dạng của sóng sin, tức là các thiết bị sử dụng được nguồn điện sin mô phỏng có thể sử dụng nguồn sin chuẩn, những thiết bị yêu cầu nguồn sin chuẩn thì sử dụng sin mô phỏng sẽ không tốt cho thiết bị.

Ví dụ một số thiết bị sử dụng nguồn sin mô phỏng là các loại thiết bị thuần trở như bóng đèn, nguồn xung, ti vi, máy tính, nồi cơm, catset…

Các thiết bị sử dụng nguồn sin chuẩn là các thiết bị sử dụng điện dạng tải cảm có sử dụng động cơ…

Máy kích điện sin chuẩn và sin mô phỏng là gì? Nên mua loại nào tốt?

Máy kích điện sin chuẩn có tên tiếng Anh là pure sine wave inverter, nó còn được gọi với các tên khác như là bộ kích điện sin chuẩn hay inverter sin chuẩn, là máy kích điện cho ra sóng dạng chuẩn như hình sin.

Thiết bị máy kích điện sin chuẩn sử dụng công nghệ inverter điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để điều khiển các thiết bị bán dẫn công suất để biến đổi điện áp một chiều DC từ ắc quy thành điện áp xoay chiều AC sóng sin chuẩn 220V/50Hz có dạng hình sin chuẩn như điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện hoạt động bình thường giúp nó hoạt động ổn định hơn, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị điện mà bạn sử dụng..

Tương tự như các máy kích điện sin chuẩn ; máy kích điện sin mô phỏng có tên tiếng Anh là modified sine wave inverter, nó còn được gọi với các tên khác như là bộ kích điện sin mô phỏng hay inverter sin mô phỏng, là máy kích điện cho ra sóng dạng gần như hình sin.

Thiết bị máy kích điện sin mô phỏng cũng sử dụng công nghệ inverter điều khiển bởi hệ vi xử lý thông minh để điều khiển các thiết bị bán dẫn công suất để biến đổi điện áp một chiều DC từ ắc quy thành điện áp xoay chiều AC sóng gần sin – mô phỏng tương tự như dạng sóng sin chuẩn 220V/50Hz để cung cấp cho các thiết bị điện không cần thiết phải sử dụng các loại máy sin chuẩn để hoạt động.

Xem các sản phẩm máy kích điện chuẩn song sine tại Ổn Áp Long Đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *